narai-piece
ก.ย.. 22.

นารายณ์ พิซเซอเรีย [NARAI 1744] “พิซซ่าตำรับอิตาลี่ฝีมือคนไทย”


หน้าฝนแบบนี้ รถติดแทบทุกวัน จะออกไปทานอะไรที่ไหนก็เป็นเรื่องที่ยากลำบาก ธุรกิจประเภทส่งอาหารตามบ้านในช่วงนี้จึงได้รับความนิยมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเจ้าพิซซ่าสารพัดหน้านี่แหละครับ ที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมเสียเหลือเกิน และในเดือนนี้ (กันยายน 2555) ทางร้าน นารายณ์ พิซเซอเรีย ก็ได้ออกแคมเปญซื้อพิซซ่า 1 แถม 1 ออกมากระตุ้นตลาด ให้ร้านพิซซ่าสองยักษ์ใหญ่ของบ้านเรารู้สึกหวั่นไหวกันบ้าง ว่าปีนี้ทางนารายณ์เขาจะทำตลาดกันจริงๆ จังๆ แล้วนะเฟ้ย!

ก่อนอื่นก็ต้องขอแนะนำกันก่อนครับว่า ในตลาดพิซซ่าบ้านเรานั้น นอกจากจะมีสองยักษ์ใหญ่อย่างพิซซ่าฮัท และ พิซซ่าคอมพานีแล้ว ยังมีร้านนารายณ์ พิซเซอเรีย เป็นร้านพิซซ่าอันดับสามของวงการ มีส่วนแบ่งตลาดตามหลังพี่ใหญ่ทั้งสองรายอยู่ห่างๆ ทั้งที่จริงๆ แล้ว ร้านนารายณ์พิซเซอเรียนั้นถือเป็นร้านพิซซ่าเก่าแก่อายุหลายสิบปีที่อยู่คู่บุญมากับโรงแรมนารายณ์ที่สีลม โดยแต่เดิมนั้นจะใช้ชื่อว่าร้านนารายณ์พิซเซอเรียพาสต้าช็อป ก่อนที่เราจะคุ้นหูกันในชื่อของนารายณ์พิซเซอเรีย และในช่วงปี 2545-2546 กิจการร้านพิซซ่าของนารายณ์พิซเซอเรีย ก็ถูกกลุ่มเจเพรสกรุ๊ป เข้าซื้อกิจการไป ร้านนารายณ์พิซเซอเรียในปัจจุบันจึงแทบไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับกลุ่มโรงแรมนารายณ์อีกแล้ว แต่เป็นธุรกิจร้านอาหารที่บริหารงานโดยเจเพรสกรุ๊ป ซึ่งเอาเข้าจริงกลุ่มเจเพรสเองก็ไม่ได้มีความถนัดในธุรกิจร้านอาหารสักเท่าไหร่ แถมเป็นช่วงที่กระแสอาหารตะวันตกแนวฟาสต์ฟู๊ดเริ่มอิ่มตัวด้วย (กลายเป็นกระแสอาหารญี่ปุ่นและบุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแทนที่) ส่งผลให้ร้านนารายณ์พิซเซอเรียในยุคหลังๆ ไม่ค่อยมีกระแสตอบรับเท่าที่ควร นอกจากแคมเปญพิซซ่าบุฟเฟต์ที่ยังพอมีขาประจำอยู่ แต่ก็มีปีนี้แหละครับที่ดูเหมือนจะมีการทุ่มทำตลาดกันอีกครั้ง และเริ่มมีการเปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นด้วย

จุดเด่นของนารายณ์ พิซเซอเรียก็คือพิซซ่าที่แป้งบางและนุ่มลิ้นตามตำรับของอิตาลี่ ซึ่งต่างจากพี่ใหญ่ในตลาดซึ่งเป็นรสชาติพิซซ่าที่ถูกดัดแปลงให้ถูกปากชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นรสชาติที่คุ้นลิ้นวัยรุ่นไทยมากกว่า ในขณะที่รสชาติพิซซ่าแบบนารายณ์ พิซเซอเรียจะถูกปากคนต่างชาติและคนที่มีอายุสักนิด เพราะรสชาติจะหนักเค็มและหอมกลิ่นเนยแบบต้นตำรับซึ่งพอทานจนคุ้นลิ้นแล้วจะรู้สึกว่ามันอร่อยแบบมีเอกลักษณ์มากๆ หน้าพิซซ่าและเครื่องปรุงต่างๆ ก็มาแบบจัดเต็มกันเลยครับ ไม่มีกั๊ก ถ้ามองเรื่องคุ้มค่าคุ้มราคาล่ะก็พิซซ่าของนารายณ์ พิซเซอเรียกินขาดเจ้าตลาดอยู่พอสมควรเลยครับ…

แต่ถ้าอร่อยและคุ้มแบบนี้ ทำไมถึงขายไม่ดี สู้เจ้าตลาดไม่ได้ล่ะ ก็คงต้องไปถามฝ่ายการตลาดกันดูล่ะครับ ว่าทำงานกันยังไง เพราะสาขาก็มีน้อยกว่าชาวบ้านอยู่แล้ว การประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่นต่างๆ ก่อนหน้านี่ก็ถือว่าแย่เอาการ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีพิซซ่ายี่ห้อนี้อยู่ในประเทศนี้ด้วย! ยังดีที่ปีนี้ทางนารายณ์ พิซเซอเรียดูเหมือนจะเริ่มเอาจริงเอาจังกับการทำตลาดมากขึ้น ดูจากการที่เริ่มไปออกบูธตามงานต่างๆ ขยันออกโปรโมชั่น และเริ่มที่จะทำตลาด Delivery แบบจริงจัง ก็ทำให้คนเริ่มหันมาสนใจพิซซ่ายี่ห้อนี้มากขึ้น

สำหรับเรื่องรสชาติของพิซซ่า ผมจะยังไม่ขอคอมเมนต์แบบละเอียดมากนัก เพราะคิดว่าคงได้รีวิวถึงนารายณ์ พิซเซอเรียอีกครั้งตอนที่ไปทานที่ร้านในเร็วๆ นี้แน่นอน (ซึ่งที่ร้านมีแบบบุฟเฟต์ให้เลือกด้วย) แต่เท่าที่สั่งมาทานก็ถือได้ว่าอร่อยไม่แพ้ตอนไปทานที่ร้านสักเท่าไหร่ แต่เรื่องเทคโนโลยีการสั่งและส่งพิซซ่านั้นคงยังสู้เจ้าตลาดไม่ได้ เพราะเจ้าอื่นสามารถสั่งออนไลน์จากหน้าเวบได้แล้ว ตัดบัตรเครดิตออนไลน์ได้ด้วย แถมพิซซ่ายังมาในกระเป๋าอุ่นร้อน แต่ของนารายณ์ยังต้องสั่งแบบโทรศัพท์อยู่ พื้นที่บริการยังน้อย แถมยังใช้เวลาการส่งที่นานมาก อย่างที่ผมลองสั่งดูปรากฏว่ากว่าจะมาถึงบ้านก็ปาเข้าไป 1 ชม. 20 นาที! (แต่ก็เข้าใจ เพราะสาขาที่ใกล้ที่สุดที่มาส่ง ก็อยู่ห่างจากบ้านราวๆ 20 กิโลเมตร แต่ก็ยังอุตส่าห์มาส่งได้อีก!) เมื่อใช้เวลาส่งนาน และไม่มีกระเป๋าอุ่นร้อนด้วย พิซซ่าที่ได้รับจึงออกจะดูแห้งๆ ไปนิด แต่ก็ยังอร่อยคุ้มราคาอยู่นะครับ เอาไว้จะหาโอกาสไปลองรีวิวตอนไปทานที่ร้านอีกรอบดีกว่า…

จุดเด่น พิซซ่าสาขาแบบส่งถึงบ้านที่น่าจะอร่อยที่สุดในปัจุบัน
จุดด้อย ส่งช้า ยังสั่งหน้าเวบไม่ได้ ไม่มีกระเป๋าอุ่นร้อน
ราคาเฉลี่ยต่อหัว 100 – 200 บาท ยิ่งถ้ามีโปรโมชั่นด้วยจะคุ้มมาก
พิกัดอร่อย โทรไปที่ 1744 สถานเดียว! (โปรดตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ เพราะสาขายังมีไม่มากนัก)

คะแนนประเมิน

By wolfmaxtor | Posted in ออกล่าอาหาร | Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Tagged: ,